Đường dẫn truy cập

Giải Grammy thường niên lần thứ 47


Tối hôm 13 tháng 2 vừa qua một buổi lễ thật long trọng đã được tổ chức tại trung tâm Staples ở thành phố Los Angeles, bang California, miền Tây Hoa Kỳ, để trao giải Grammy thường niên lần thứ 47 cho các nghệ sĩ có những thành tích xuất sắc nhất trong năm 2004 vừa qua.

Tại Hoa Kỳ, giải Grammy là giải thưởng cao quí nhất trong tất cả các giải thưởng dành cho âm nhạc, bởi vì giải này không phải do khán thính giả quyết định mà do các nhà chuyên nghiệp trong ngành âm nhạc quyết định.

Trên 13 ngàn hội viên của Hàn Lâm Viện Khoa Học và Nghệ Thuật Ghi Âm Hoa Kỳ, gọi tắt là NARAS, gồm từ các nghệ sĩ sáng tạo, các nghệ sĩ trình diễn, tới các nhà sản xuất, các chuyên viên ký âm trong công nghiệp thâu thanh đã bỏ phiếu tuyển chọn các nghệ sĩ cũng như các đĩa nhạc, tập nhạc thuộc 107 thể loại khác nhau, để trao giải. Kết quả đã được giữ kín cho tới khi diễn ra buổi lễ trao giải được hệ thống truyền hình CBS trực tiếp truyền đi khắp nơi ở Hoa Kỳ và tới 180 quốc gia trên thế giới.

Buổi lễ trao giải năm nay đã diễn ra trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ với nhiều màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ nổi danh đã được đề cử ra tranh giải kỳ này. Sau đây chúng tôi xin lần lượt giới thiệu các giải Grammy được Hàn Lâm Viện Khoa Học và Nghệ Thuật Ghi Âm Hoa Kỳ trao tặng trong năm nay.

Trước hết là giải Record of the year, giải này đã được trao cho đĩa Here We Go Again do Ray Charles và Norah Jones song ca. Không phải chỉ hai ca sĩ này không thôi mà cả sản xuất gia John Burn và các chuyên viên kỹ thuật Terry Howard và Al Schmitt của hãng đĩa Concorde cũng đã được trao giải.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG