Đường dẫn truy cập

Quốc hội Togo ra lệnh tổ chức bầu cử Tổng Thống trong vòng 60 ngày


Quốc hội Togo đã ra lệnh tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống trong vòng 60 ngày, nhưng cho phép Tổng Thống Faure Gnassingbe do quân đội hậu thuẫn được ở lại chức vụ cho tới khi tổ chức cuộc bầu cử.

Hôm qua, các nhà lập pháp đã thoả thuận bãi bỏ những thay đổi hiến pháp được thực hiện hồi đầu tháng này theo đó ông Gnassingbe được phép nắm giữ chức vụ Tổng Thống cho tới khi nhiệm kỳ của thân phụ ông mới qua đời chấm dứt vào năm 2008.

Các nhà lãnh đạo các nước Tây Phi cũng như thế giới đã kêu gọi Tổng Thống Togo từ chức ngay và cho phép chủ tịch quốc hội cầm quyền cho tới khi có thể tổ chức cuộc bầu cử như hiến pháp ban đầu đã quy định.

Thành viên của tổ chức các nước Tây Phi ECOWAS đã ngưng tư cách thành viên của Togo, và áp dụng lệnh cấm vận võ khí đối với nước này cũng như cấm không cho các giới chức Togo được du hành tới các nước khác trong tổ chức.

Đồng thời Liên Hiệp Phi Châu gồm 53 nước thành viên sẽ nhóm họp trong tuần này để cũng cứu xét tới việc trừng phạt Togo

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG