Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp kêu gọi chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí cho Trung Quốc


Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã kêu gọi chấm dứt lệnh cấm bán võ khí cho Trung quốc, nhưng cho biết ông sẽ cứu xét mối quan ngại của Hoa kỳ rằng hành động này sẽ làm mất sự thăng bằng về quyền lực trong khuc vực.

Ông Chirac nói rằng việc cấm bán vũ khí cho Trung quốc không còn chính đáng nữa.

Nhà lãnh đạo Pháp đã đưa ra nhận định vừa kể sau khi Tổng thống Hoa kỳ George W Bush cho biết Hoa kỳ quan tâm sâu sắc đến việc bãi bỏ lệnh cấm vận đối với Trung quốc.

Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu đã áp đặt lênh cấm bán võ khí cho Trung quốc sau vụ nhà cầm quyền Trung quốc tàn sát những người biểu tình đòi dân chủ tại quảng trường Thiên an Môn năm 1989.

Tuần trước, Giám đốc cơ quan Tình báo Trung ương Hoa kỳ, ông Porter Goss, nói rằng việc quân đội Trung quốc được tăng cường sẽ làm thay đổi thăng bằng về quyền lực ngang qua eo biển Đài loan và đe dọa đến các lực lượng Hoa kỳ trú đóng trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG