Đường dẫn truy cập

Togo bỏ phiếu trở lại hiến pháp cũ


Quốc hội Togo đã bãi bỏ các tu chính hiến pháp để yêu cầu tổng thống Faure Gnassingbe tổ chức các cuộc bầu cử trong 60 ngày.

Hôm nay, các nhà lập pháp Togo bỏ phiếu trở lại hiến pháp cũ, nhưng không đáp lại các yêu sách của các nhà lãnh đạo trên thế giới buộc ông Gnassingbe rời chức.

Các nhà lãnh đạo Phi châu đã bác bỏ những thay đổi hiến pháp cho phép ông Gnassingbe lên kế nhiệm thân phụ sau khi ông này qua đời.

Hôm thứ bẩy khối ECOWAS đã áp đặt các biện pháp chế tài Togo để buộc nhà lãnh đạo mới phải từ chức. Chính phủ Togo chưa có phản ứng chính thức đối với biện pháp này.

Liên hiệp Phi châu gồm 53 thành viên sắp họp vào cuối tuần này để cứu xét các biện pháp chế tài Togo.Các nhóm đối lập ở Togo đã tổ chức biểu tình gần như hàng ngày để đòi ông Gnassingbe từ chức và mở các cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG