Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq tiếp tục cuộc hành quân lớn tại al-Anbar


Các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đang tiếp tục một cuộc hành quân lớn tại tỉnh al-Anbar ở phía Tây thủ đô Baghdad.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho biết, đã áp dụng các biện pháp an ninh chặt chẽ tại nhiều thành phố dọc theo sông Euphrates, trong đó có Ramadi, là nơi đã ban hành lệnh giới nghiêm.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại Giao Indonesia hôm nay xác nhận rằng, hai nhà báo Indonesia bị bắt cóc hồi tuần trước đã được trả tự do. Trong khi đó các giới chức Iraq tại thành phố Mosul ở miền Bắc cho hay, một nữ xướng ngôn viên của đài truyền hình địa phương bị các phần tử võ trang bắt cóc tối hôm qua.

Người ta đã thấy một cuốn băng của tổ chức al-Qaida được phát đi trên đài truyền hình Ả Rập al-Jazeera. Trong cuốn băng này, thủ lãnh đứng hàng thừ nhì của tổ chức khủng bố al-Qaida, Ayman al- Zawahiri, lên án lời kêu gọi cải cách trong thế giới Hồi Giáo do Hoa Kỳ đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG