Đường dẫn truy cập

Israel trả tự do cho 500 tù nhân chính trị Palestine


Israel đã trả tự do cho 500 tù nhân chính trị Palestine. Đây là một cử chỉ thiện chí đối với Thẩm Quyền Palestine.

Quân đội Israel cho biết, các tù nhân này được phóng thích tại các chốt kiểm soát ở vùng Tây Ngạn sông Jordan và dải Gaza hồi sáng sớm hôm nay.Thêm 400 tù nhân nữa sẽ được thả trong những tuần lễ sắp tới, và cũng có thêm 39 người Palestine bị trục xuất từ vùng Tây Ngạn sông Jordan sang dải Gaza và âu Châu đã được phép trở về.

Hôm qua, nội các Israel đã chấp thuận kế hoạch của Thủ Tướng Sharon rút các khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza và sửa đổi hàng rào an ninh phân chia vùng Tây Ngạn với Israel để Palestine bớt mất thêm đất. Thủ Tướng Israel phát biểu đại ý rằng đây là một quyết định khó khăn nhất trong suốt thời gian phục vụ chính quyền của ông.

Trong khi đó, tại Ramallah, quốc hội Palestine đã hoãn lại cuộc biểu quyết về Tân Nội Các của Tổng Thống Mahmoud Abbas. Tin cho hay, ông Abbas có thể thay đổi thành phần nội các trước khi đưa một danh sách nội các mới qua quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG