Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Downer: Công dân Australia không nên đến Aceh


Ngoại trưởng Australia cho biết các phần tử khủng bố có thể đang chuẩn bị để tấn công những nhân viên cứu trợ người nước ngoài ở tỉnh Aceh bị sóng thần tàn phá của Indonesia.

Trong một thông cáo phổ biến ngày hôm nay, ngoại trưởng Alexander Downer nói rằng Australia đã nhận được những thông tin mới cho thấy là các phần tử khủng bố có thể tấn công ở Aceh và những khu vực khác ở miền bắc đảo Sumatra.

Thông cáo nói thêm rằng công dân Australia không nên tới thành phố Banda Aceh hoặc những nơi khác trong tỉnh Aceh để tham gia công tác cứu trợ, ngoại trừ những người làm việc cho các cơ quan cứu trợ được công nhận.

Ông Downer không nói rõ là những vụ tấn công như thế có thể xảy ra trong khoảng thời gian nào. Nhưng theo lời ông, việc đe dọa tới sinh mạng của hàng ngàn nhân viên cứu trợ người nước ngoài ở Indonesia là một điều đáng trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG