Đường dẫn truy cập

40 người thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tại Iraq


Tại Iraq, các phần tử nổi dậy đã thực hiện hàng loạt các vụ tấn công bên trong và các khu vực quanh thủ đô Baghdad hôm thứ bảy, vào ngày lễ Ashura là ngày lễ tôn giáo trọng đại của người Hồi Giáo Shia.

Các giới chức Iraq cho biết ít nhất 40 người đã bị thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các giới chức này nói rằng chỉ trong thủ đô Baghdad đã có đến 8 vụ đánh bom tự sát. Vụ đánh bom dữ dội nhất xảy ra trên một chuyến xe bus công cộng gây thiệt mạng cho ít nhất là 17 người.

Và quân đội Mỹ cho biết là một binh sĩ Mỹ cũng đã bị tử thương trong một trong các vụ tấn công tự sát trong thủ đô Iraq.

Không có tin tức nào về bạo động xảy ra tại thành phố Karbala, thánh địa của người Hồi Giáo Shia, nơi hiện hàng trăm ngàn người hành hương đang qui tụ về để cử hành ngày lễ Ashura trọng đại dưới sự kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Vào ngày lễ Ashura năm ngoái, có hơn 170 người bị thiệt mạng tại Baghdad và Karbala trong các vụ tấn công khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG