Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở nam bộ Thái lan, 4 người chết, 37 người bị thương


Một vụ nổ bom ở nam bộ Thái lan đã giết chết 4 người và gây thương tích cho ít nhất 37 người khác trong ngày hôm nay, không lâu sau khi thủ tướng Thaksin Shinawatra rút ngắn chuyến viếng thăm khu vực nhiều biến động này.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ xảy ra trong khu có nhiều quán rượu của quận Sungai, gần biên giới giáp với Malaysia. Trước đó vài giờ đồng hồ, thủ tướng Thaksin đã rút ngắn chuyến viếng thăm 3 tỉnh miền nam sau khi loan báo một biện pháp mới để chống lại những phần tử Hồi giáo nổi loạn.

Trong chuyến viếng thắm 24 giờ, ông Thaksin hứa dẹp tan cuộc nổi dậy trong vòng 4 năm bằng cách cúp viện trợ phát triển và đưa binh sĩ đến những làng nào tiếp tục hổ trợ những phần tử ghi đòi ly khai.

Một số nhà lãnh đạo địa phương nói rằng kế hoạch đó có thể co phản tác dụng và khiến quân nổi dậy dành được nhiều hậu thuẫn hơn nữa. Năm ngoái, những vụ bạo động liên quan tới phiến quân ở 3 tỉnh miền Nam đã khiến hơn 650 bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG