Đường dẫn truy cập

Anh Quốc sẽ tăng gấp đôi viện trợ giúp Afghanistan bài trừ ma túy


Ngoại trưởng Anh Jack Straw cho hay Anh sẽ tăng gấp đôi công cuộc viện trợ dành cho Afghanistan để giúp nước này chống lại nạn buôn bán ma túy đang gia tăng.

Ông Straw đưa ra lời loan báo này trong cuộc họp báo chung với Tổng Thống Hamid Karzai tại Kabul. Theo ông, Anh sẽ đóng góp 100 triệu đôla vào nỗ lực bài trừ ma túy trong 12 tháng tới, và phân nửa số tiền này sẽ được dùng để giúp những nhà nông đang trồng thuốc phiện trồng một loại hoa mầu khác.

Nhà ngoại giao Anh cho hay London cũng sẽ phát động một ngân quỹ tín dụng quốc tế để thu thêm khoảng 300 triệu đôla nữa hầu giúp chống nạn sản xuất ma túy. Tổng Thống Karzai đã trình bày với ông Straw kế hoạch 8 điểm để chống ma túy.

Ông đổ lỗi tình hình hiện nay cho 3 thập niên bị nước ngoài can thiệp và sao lãng, nhưng nói thêm là Afghanistan không thể có một cớ nào để tiếp tục sản xuất ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG