Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal bắt giữ một viên chức đối lập cấp cao


Cảnh sát tại thủ đô Nepal đã bắt giữ một viên chức đối lập cấp cao trước khi một vụ phản kháng được dự trù diễn ra. Cảnh sát bắt giữ ông Arjun Narsingh, phát ngôn viên của đảng Đại Hội Nepal, ở bên ngoài văn phòng của đảng tại Kathmandu.

Ông Narsingh đã triệu tập một phiên họp của đảng để dự trù cho các cuộc biểu tình chống tân chính phủ quân chủ ngày thứ Sáu này, là ngày Dân Chủ của Nepal.

Quốc vương Gyanendra của Nepal bãi nhiệm chính phủ trước và công bố tình trạng khẩn trương hai tuần trước đây vì điều mà ông cho là chính phủ này đã không dẹp được cuộc nổi loạn ngày càng gia tăng của phe theo chủ thuyết Mao Trạch Đông.

Vụ tiếm quyền này đã bị chỉ trích mạnh mẽ bên ngoài Nepal, và một số quốc gia, trong có Hoa Kỳ, vài nước trong Liên Hiệp Âu Châu và Ấn Độ là đồng minh thân cận của Nepal, đã triệu hồi đại sứ về để tham khảo ý kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG