Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có những lý do để không ký Nghị Định Thư Kyoto


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng họ có những lý do tốt để không ký Nghị Định Thư Kyoto để làm giảm sức nóng trên địa cầu, vào lúc chẳng còn bao lâu nữa thì văn kiện này bắt đầu có hiệu lực.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan hôm thứ Ba nói rằng Hoa Kỳ luôn luôn đi đầu trong vấn đề cảnh giác trước sự thay đổi khí hậu, do đó, trong những năm qua, chính phủ của Tổng Thống Bush đã tìm cách cắt giảm hiện tượng thải ra những hơi khí nguy hại, khuyến khích chế tạo những loại xe ít tốn xăng, và trong vòng 15 năm nữa trên thị trường sẽ có bán loại xe chay bằng pin nhiên liệu hydro.

Phản ứng của Tòa Bạch Ốc là để trả lời chính phủ Nhật Bản trước đó kêu gọi Hoa Kỳ tham gia Nghị Định Thư Kyoto.

Hoa Kỳ là quốc gia đã thải ra nhiều nhất hơi khí đã được đề cập trong Nghị Định Thư.
Hoa Kỳ đã rút chân ra khỏi nghị định thư này vào năm 2001, lấy lý do là làm như thế sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho vấn đề kinh tế và một số vấn đề khác của mình.

Nghị Định Thư này sẽ có hiệu lực kể từ 12 giờ trưa ngày thứ Năm tại Việt Nam. Dịp này sẽ có nhiều lễ hội được cử hành tại Kyoto và nhiều thành phố khác.

Nghị Định thư Kyo được ký kết vào năm 1997, nhằm buộc các quốc gia ký kết phải giảm bớt việc thải ra các hơi khí mà các nhà khoa học nói rằng đã góp phần làm tăng sức nóng trên toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG