Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phát triển một loại phi đạn Scud mới


Một nhật báo ở Nam Triều Tiên loan tin Bắc Triều Tiên đã phát triển một loại phi đạn Scud mới được cải tiến về độ chính xác và tầm bắn xa hơn.

Nhật báo Chosun Ilbo cho biệt họ lấy được tin vừa kể từ nguồn tin của chính phủ nói rằng loại phi đạn Scud-ER mới của Bình Nhưỡng có tầm bắn xa từ 600 cho tới 1000 killomet. Loại phi đạn mới này có tầm bắn xa gấp đôi loại phi đạn Scud cũ.

Nguồn tin vừa kể cho nhật báo Chosun Ilbo biết là các vệ tinh do thám của Hoa kỳ đã phát hiện ra loại phi đạn mới của Bắc Triều Tiên. Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên từ chối không xác nhận tin vừa kể.

Trogn khi đó, các giới chức thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng Hán Thành đã đề nghị mở cuộc đàm phán quân sự cấp cao với Bắc Triều Tiên nhưng không cho biết Bình nhưỡng đáp ứng như thế nào về đề nghị này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG