Đường dẫn truy cập

Một số thành viên cao cấp Taliban thương thuyết để ra quy hàng


Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan nói rằng một số thành viên cao cấp của chế độ Taliban đã bị lật đổ trước đây đang thương thuyết để ra quy hàng.

Hôm thứ Hai, Đại sứ Zalmay Khalilzad nói với các ký giả tại Kabul rằng ông lấy làm hài lòng về diễn tiến này, và ông tiên đoán rằng một bước đột phá quan trọng sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới.

Nhà ngoại giao Mỹ nói rằng nhờ sự thành công của cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan hồi tháng 10, ngày càng có nhiều thành viên cao cấp của Taliban sẵn sàng từ bỏ phong trào nổi dậy để tìm con đường hòa giải với chính quyền hiện nay.

Trong một diễn biến khác, các lực lượng an ninh Afghanistan đã bắt giữ Mullah Mohammed Naeem, bị tình nghi là chỉ huy trưởng quân sự của Taliban tại trung bộ Afghanistan. Nghi can đã được giải giao cho quân đội Hoa Kỳ.

Tỉnh trưởng tỉnh Uruzgan, ông Jan Mohammed Khan, cho biết các binh sĩ Afghanistan đã tìm thấy Mullah Mohammed Naeem đang ẩn nấp dưới một cái giếng, khi đến lục soát một ngôi nhà sau khi nhận được tin mật báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG