Đường dẫn truy cập

Thái lan cảnh giác cao độ trước nguy cơ xảy ra dịch cúm gà ở qui mô lớn


Chính phủ Thái lan đang cảnh giác cao độ trước nguy cơ xảy ra dịch cúm gà ở qui mô lớn. Theo tường thuật của Xinhuanet đánh đi từ Bangkok hôm thứ năm, Thứ trưởng Y tế Thái lan, ông Suchai Charoenratanakul cho biết giới hữu trách đã chuẩn bị sẵn 100 ngàn liều thuốc chủng cúm gà để xử dụng trong trường hợp có vụ bộc phát nghiêm trọng xảy ra ở vương quốc này.

Một ngày trước đó, Phó thủ tướng Chaturon Chaisaeng, người cầm đầu Ủy ban chỉ đạo phòng chống cúm gà, cũng cho biết Thái lan sẵn sàng tiêm chủng cho gà vịt nếu có vụ bộc phát mới ở qui mô lớn, đặc biệt là tại những khu vực từng nhiều lần xuất hiện cúm gà.

Ông Chaturon nói thêm rằng: nếu cần thì Thái lan có thể nhanh chóng nhập khẩu thuốc chủng từ Trung Quốc và Hà Lan. Hiện nay, 2 tỉnh ở miền bắc và 1 tỉnh ở miền trung Thái lan được xác định là vùng có dịch trong khi 19 tỉnh khác được liệt kê trong danh sách các vùng cần chú ý theo dõi dịch cúm gà.

Theo lời phó thủ tướng Chaturon, công tác chuẩn bị để đối phó với sự bộc phát cúm gà Thái lan hiện nay đã thực hiện được khoảng 80%.

Một toán các chuyên gia cúm gia cầm của Thái lan cũng chuẩn bị lên đường sang Việt Nam để trao đổi thông tin về những biện pháp phòng chống cúm gà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG