Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto và ông Sharif cam kết phục hồi dân chủ tại Pakistan


Hai cựu Thủ Tướng Pakistan kết hợp lực lượng tại hải ngoại và cam kết phục hồi dân chủ tại quốc gia của họ. Bà Benazir Bhutto và ông Nawaz Sharif gặp nhau hôm thứ Năm tại Jeddah ở Ả rập Saudi.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người kể từ khi Tổng Thống Pervez Musharraf lật đổ ông Sharif trong một cuộc đảo chánh không đổ máu năm 1999.

Hai đối thủ chính trị này quyết tâm giải quyết những bất đồng và vận động tích cực hơn nữa để phục hồi điều họ gọi là dân chủ thực sự tại Pakistan.

Tướng Musharraf thì cho rằng dân chủ thực sự đang diễn ra tại Pakistan và bác bỏ những lời kêu gọi tổ chức bàu cử trước năm 2007. Bà Bhutto và ông Sharif cầm đầu hai chính đảng lớn nhất tại Pakistan, nhưng cả hai hiện đang sống lưu vong và tướng Musharraf từng tuyên bố là họ có thể bị tù nếu quay về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG