Đường dẫn truy cập

Ông Sihanouk kêu gọi trả tự do cho 3 nhà lập pháp đối lập


Quốc vương Kampuchia Norodom Sihanouk đã thoái vị vừa lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này trả tự do cho một nhà lập pháp đối lập và cho hai nhà lập pháp đối lập khác bỏ chạy khỏi nước vì sợ bị bắt được hồi hương.

Cựu quốc vương Sihanouk cho đăng một lá thư ngỏ trên trang web hôm thứ Năm, gửi cho con trai của ông là hoàng thân Norodom Ranariddh và cho Thủ Tướng Hun Sen, yêu cầu hai người này phục hồi quyền miễn tố của 3 nhà lập pháp đối lập vừa kể.

Hôm mùng 3 tháng 2, Quốc hội Kampuchia tước quyền miễn tố của lãnh tụ đối lập Sam Rainsy và 2 phụ tá của ông này là Cheam Channy và Chea Poch, khiến 3 ông có thể bị Thủ Tướng và Hoàng thân Ranariddh đang giữ chức Chủ Tịch Quốc Hội kiện về tội phỉ báng.

Ông Cheam Channy đã bị bắt giữ, còn 2 ông Sam Rainsy và Chea Poch bỏ chạy sang Hoa Kỳ và đang mưu tìm sự hậu thuẫn tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG