Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố ngưng tham dự các cuộc thảo luận hạt nhân


Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên loan báo sẽ ngưng tham dự vào các cuộc thảo luận hạt nhân trong một thời gian vô hạn định.

Một bản thông cáo phổ biến hôm thứ Năm tại Bình Nhưỡng cho hay lời nhận định mới đây của Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice rằng Bắc Triều Tiên là một thành lũy của các chế độ bạo ngược cho thấy Hoa Kỳ vẫn giữ một thái độ thù nghịch đối với Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng nói rằng sự kiện này cho thấy không có lý do gì để tiếp tục các cuộc thương thảo.

Tại Tokyo, hôm thứ Năm thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ John Bolton tố cáo Bắc Triều Tiên tìm cách gây trì trệ và không để các cuộc thương thảo 6 bên được mở lại.

Thứ trưởng Bolton nói đại ý rằng Bắc Triều Tiên đã chờ đợi rất nhiều chuyện, gần đây nhất là những điều được nêu ra trong bài diễn văn nhậm chức và bài diễn văn về tình trạng liên bang của Tổng Thống Hoa Kỳ, và đối với Bắc Triều Tiên thì những điều đó là những cớ đã cũ rồi và họ phải đưa ra những cớ mới mẻ hơn.

Bản thông cáo của Bắc Triều Tiên còn lập lại lời Bắc Triều Tiên đưa ra trước đó, nhìn nhận là đã sản xuất vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG