Đường dẫn truy cập

Nổ lớn ở thủ đô Madrid, 30 người bị thương


Giới chức Tây Ban Nha cho hay ít nhất 30 người bị thương trong một vụ nổ lớn bên ngoài trung tâm hội nghị chính ở thủ đô Madrid.

Một phát ngôn viên Bộ Nội Vụ nói rằng nhóm ETA của người Basque chủ trương ly khai đã đưa ra một lời cảnh báo trước khi vụ nổ xảy ra. Thủ Tướng Jose Luis Rodriguez Zapatero của Tây Ban Nha lên án vụ tấn công và nói rằng trong xã hội không có chỗ đứng dành cho bọn khủng bố.

Theo dự trù, trong ngày hôm nay quốc vương Carlos của Tây Ban Nha sẽ tới khánh thành một cuộc triển lãm nghệ thuật quan trọng cùng với Tổng Thống Mêhicô Vicente Fox đang viếng thăm Tây Ban Nha.

Nhóm ETA bị cho là đã gây ra hơn 800 cái chết trong chiến dịch kéo dài hơn 30 năm nay đòi thành lập một nước Basque độc lập ở bắc bộ Tây Ban Nha và tây nam nước Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG