Đường dẫn truy cập

Các nước Á Châu ca ngợi thỏa hiệp ngưng bắn giữa Israel và Palestine


Lãnh tụ các nước trên khắp vùng Á Châu đang lên tiếng ca ngợi bản thỏa hiệp ngưng bắn giữa Israel và Palestine.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Trung Quốc hoan nghênh và hậu thuẫn bản thỏa hiệp, đồng thời ca ngợi nỗ lực của Ai Cập và Jordan trong việc khích lệ hội nghị thượng đỉnh và tiến trình hòa bình.

Ngoại trưởng Nhật Bản Nobutaka Machimura gọi cuộc họp tại Sharm el-Sheikh là một thành quả quan trọng và cho hay là Tokyo sẵn sàng viện trợ kinh tế cho người Palestine.

Ngoại trưởng Australia Alender Downer kêu gọi hai bên lợi dụng cơ hội để tạo thúc đẩy cho tiến trình hòa bìnhThủ Tướng Abdullah Ahmad Babawi của Malaysia, người còn cầm đầu Tổ Chức Hội Nghị Hồi giáo, cho hay ông tin rằng người Palestine sẽ chấp thuận đề nghị này vì đề nghị đã cho họ những hy vọng mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG