Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu sẽ mở hội nghị cấp cao về cứu trợ sóng thần


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu sẽ mở một hội nghị cấp cao vào tháng tới để điều phối viện trợ quốc tế cho các nước bị sóng thần tàn phá hôm 26 tháng 12 năm ngoái.

Chủ tịch Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, ông Haruhiko Kuroda, nói rằng hội nghị dự trù tổ chức vào ngày 18 tháng 3 sắp tới tại Manila có mục đích duy trì đà đáp ứng đáng kể của cộng đồng quốc tế trước thiên tai vừa qua. Nhưng ông Kuroda nói rằng hiện nay những nỗ lực cứu trợ đang chuyển qua công tác phục hồi và tái thiết.

Đại biểu của các nước bị sóng thần tàn phá cũng như của các quốc gia và các tổ chức quốc tế cung cấp viện trợ sẽ tham dự hội nghị này.Ngân Hàng Phát Triển Á Châu đã dành sẵn 600 triệu đô la để sử dụng cho các nỗ lực phục hồi.

Ngân hàng có trụ sở tại Manila này cũng dành 175 triệu đô la khác để tài trợ cho Indonesia, Maldives, Sri Lanka và Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG