Đường dẫn truy cập

Togo cấm các cuộc tụ họp nơi công cộng


Togo đã cấm các cuộc tụ họp nơi công cộng sau khi tuyên bố hai tháng để tang Tổng Thống Gnassingbe Eyadema, qua đời hôm thứ Bảy vừa qua.

Lệnh cấm này đã được đưa ra khi phe đối lập kêu gọi biểu tình hai ngày để phản đối việc đưa người con trai của cố Tổng Thống là ông Faure Gnassingbe lên thay cha làm nguyên thủ quốc gia.

Ông Gnassingbe đã tuyên thệ nhậm chức ngày hôm qua, sau khi quốc hội nước này quyết định sửa đổi hiến pháp để ông có thể lên kế vị thân phụ của mình.

Các nhà lãnh đạo các nước trên thế giới đã lên án hành động vừa kể mà Liên Hiệp Phi Châu gọi là một cuộc đảo chánh.Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kêu gọi Togo tuân thủ tiến trình hợp hiến và tổ chức bầu cử để chọn tân Tổng Thống.

Tổ chức các nước khu vực Tây Phi loan báo là sẽ mở một hội nghị thượng đỉnh vào ngày mai tại Niger để thảo luận về tình hình này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG