Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Nepal tấn công vào các trại của phiến quân theo chủ nghĩa Mao


Tin từ Nepal cho hay binh sĩ chính phủ có trực thăng yểm trợ đã tấn công vào các trại nơi trú ẩn của phiến quân theo chủ nghĩa Mao ở tây bộ nước này. Mấy chục phiến quân bị thiệt mạng.

Tin cho biết cuộc tấn công này là một phần trong cuộc phản công của quốc vương Gyanendra, người đã giải tán chính phủ cách đây một tuần lễ, tước bỏ quyền tự do của công dân và nắm lấy quyền hành. Phe phiến quân đã bác bỏ lời kêu gọi hòa đàm mới đây của quốc vương Gyanendra.

Các hệ thống liên lạc thông tin nội địa và quốc tế tại Nepal đã hoạt động trở lại lần đầu tiên sau 7 ngày hoàn toàn ngưng hoạt động.

Quốc vương Nepal và tân chính phủ do ông đề cử cũng giới hạn phần lớn các quyền công dân, trong đó có việc chỉ trích các lực lượng an ninh và cấm tổ chức các cuộc biểu tình.

Tuy nhiên các tổ chức nhân quyền Nepal cho biết họ đang chuẩn bị tổ chức một cuộc phản đối vào ngày thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG