Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát tại Baghdad, 21 người thiệt mạng


Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm tuyển mộ binh sĩ tại Baghdad ngày hôm nay khiến ít nhất 21người thiệt mạng và hơn một chục người khác bị thương.

Tin tức trích thuật lời một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ trong khu vực này nói rằng hầu hết các nạn nhân là tân binh mới tuyển mộ và số người thiệt mạng e rằng còn tăng.

Nhà chức trách cho biết, đây chắc là một vụ đánh bom tự sát mà thủ phạm đã đứng chung với những người đang đứng chờ ở lối vào trung tâm tuyển mộ.

Hôm qua, ít nhất đã có 27 người bị thiệt mạng trong hai vụ đánh bom khác nhau tại Baquba và Mosul, mà hầu hết là cảnh sát Iraq.

Trong một diễn biến khác, hai người con trai của một chính trị gia Iraq và người cận vệ của ông đã thiệt mạng ngày hôm nay khi các phần tử võ trang bắn vào xe chở họ ở khu vực phía Tây thủ đô Baghdad.

Tổng thư ký Đảng Dân Chủ Quốc Gia Iraq, ông Mithal al-Alusi, đã thoát hiểm trong âm mưu ám sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG