Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS


Ấn Độ đã bắt đầu cuộc thử nghiệm một loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS trên con người lần đầu tiên. Bộ Trưởng Bộ Y Tế Ấn Độ, ông Abumani Ramadoss nói rằng loại vắc-xin thăm dò này đang được đem ra dùng thử cho 30 người tình nguyện gồm đàn ông và đàn bà khỏe mạnh cho giai đoạn đầu.

Gia đoạn thử nghiệm đầu tiên đã bắt đầu một năm trước đây tại Đức và Bỉ, nhắm mục đích xác định sự an toàn của loại vắc-xin này và để xem có những đáp ứng miễn nhiễm hay không.

Cuộc dùng thử này được bảo trợ bởi một tổ chức có trụ sở tại New York mang tên là Sáng Kiến Chủng Ngừa Bệnh AIDS Quốc tế. Ấn Độ có năm triệu người bị nhiễm virút HIV, đứng hàng thứ nhì trên thế giới, chỉ sau có Nam Phi.

Ngân Hàng Thế Giới đã cảnh báo rằng căn bệnh này có thể là nguyên nhân gây ra tử vong nhiều nhất tại Ấn Độ vào năm 2033.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG