Đường dẫn truy cập

Kampuchia đang điều tra một vụ bột phát dịch cúm gà


Kampuchia đang cho điều tra một vụ bột phát dịch cúm gà có thể xảy ra sau khi những cuộc thử nghiệm cho thấy 1 công dân Kampuchia chết vì dịch bệnh này.

Hôm thứ Ba, các bác sĩ tại Việt Nam loan tin một phụ nữ Kampuchia 25 tuổi thuộc tỉnh Kampot thiệt mạng tuần trước sau khi được đưa tới một bệnh viện Việt Nam để chữa trị.Bác sĩ Megge Miller, chuyên viên dịch tễ của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, cho biết về vụ này rằng phía Việt Nam đã cho biết kết quả vụ thử nghiệm, nói rằng nạn nhân có mang virút H5 trong người, và Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa biết chắc đây có phải là dịch bệnh cúm gà thực sự hay không, vì virút cúm gà thực sự phải là H5N1.

Giới chức y tế Kampuchia, được một cố vấn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới tháp tùng, đã tới tỉnh Kampot ở biên giới phía nam để thực hiện những vụ thử nghiệm về virút nơi thân nhân phụ nữ vừa kể, và để phun thuốc khử trùng tại các ngôi nhà trong làng này.

37 gà vịt trong làng đã bị giết để phòng ngừa.Giới hữu trách cho hay anh của người phụ nữ này cũng đã chết với những triệu chứng tương tự hồi giữa tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG