Đường dẫn truy cập

Pakistan muốn hậu thuẫn giải pháp của EU về vấn đề hạt nhân của Iran


Pakistan bày tỏ hậu thuẫn cho các nỗ lực của Liên hiệp Âu châu thương thuyết để giải quyết mối bất đồng của Teheran và Washington về chương trình hạt nhân của Iran.

Bộ trưởng ngoại giao Khursheet Kasuri nói trước một cuộc họp báo rằng Pakistan muốn hậu thuẫn giải pháp của Âu châu vì thế giới Hồi giáo không thể chịu nổi một cuộc đối đầu nữa sau hai cuộc chiến do kỳ lãnh đạo tại Afghanistan và Iraq.

Ông nói rằng Pakistan đã tiếp xúc với Hoa kỳ, Liên hiệp Âu châu và Iran để giảm bớt tình trạng căng thẳng. Tháng rồi, Tổng thống Bush tuyênn bố ông không loại bỏ việc sử dụng vũ lực nếu Iran không ngưng các chương trình hạt nhân của họ. Iran bác bỏ các cáo buộc của Hoa kỳ cho là họ tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Năm ngoái, cha đẻ của bom hạt nhân của Pakistan, khoa học gia Abdul Qader Khan, thú nhận đã bán các bí mật hạt nhân cho Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG