Đường dẫn truy cập

Quân đội chính phủ tấn công một địa điểm của các phiến quân Philipin


Quân đội Philippines cho hay là đã tấn công một địa điểm mà người ta cho là các phần tử bị nghi là phiến quân Philipines và các phần tử đấu tranh Indonesia đang hội họp với nhau.

Một phát ngôn viên của quân đội hôm thứ Năm cho hay phi cơ và pháo binh của quân đội đã bắn phá xuống địa điểm này trên đảo Mindanao ở nam bộ Philippines.
Chưa rõ là có tổn thất nhân mạng nào trong vụ tấn công này hay không.

Theo phát ngôn viên vừa kể, các nhà lãnh đạo của Abu Sayyaf và các thành viên không tuân lệnh thượng cấp của Mặt Trận Giải Phóng Hồi giáo Moro, cả hai đều là các tổ chức đấu tranh của Philiipines, đang gặp hai thành viên của Jemaah Islamiah , một tổ chức đấu tranh của Hồi giáo trong khu vực.Phát ngôn viên quân sự này, Trung Tá, Franklin del Prado, nói về vụ tấn công này rằng chính phủ biết tin về cuộc hội họp sau khi kiểm chứng nhiều nguồn tin khác nhau.

Giới chức Hoa Kỳ và Indonesia đổ lỗi cho Jemaah Islamiah là đã chủ mưu vụ đánh bom gây chết người trên đảo nghỉ mát Bali, Indonesia, làm hơn 200 người thiệt mạng hồi tháng 10 năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG