Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt giữ 1 người Hồi giáo chủ mưu các vụ gây rối tại Nam Thái Lan


Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cho hay Malaysia đã bắt giữ 1 người Hồi giáo chủ trương ly khai mà ông cho là kẻ chủ mưu các vụ gây rối hiện nay trong vùng nam bộ Thái Lan đa số cư dân là người Hồi giáo.

Ông Thaksin nói rằng chính phủ của ông đang thương lượng với Malaysia về chuyện dẫn độ đương sự, tên là Jehkumir Kuteh. Giới chức an ninh Malaysia xác nhận vụ bắt giữ, nhưng không tiết lộ danh tánh nghi can hay các chi tiết khác.

Ngoại trưởng Malaysia chỉ trích Thủ Tướng Thái là không đi qua các thủ tục ngoại giao trong việc xác định tên tuổi nghi can và xin dẫn độ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan nói đại ý rằng theo ông nghĩ, nhà chức trách hai bên có thể trực tiếp giải quyết với nhau về vụ bắt giữ này và Thái Lan chắc chắn biết ơn sự hợp tác của Malaysia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG