Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang ám sát một thẩm phán Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay, các phần tử võ trang đã ám sát một thẩm phán khi ông trên đường đi làm tại khu vực phía Đông Baghdad.

Cảnh sát nói rằng ông Qais Hashim Shameri bị hạ sát cùng với một người khác trong một vụ phục kích trên đường ngày hôm nay. Trong một diễn biến khác, ít nhất hai cảnh sát viên bị thiệt mạng trong các cuộc chạm súng với các phần tử nổi dậy tại thủ đô Iraq.

Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã thực hiện một chiến dịch bạo động để phá hoại cuộc bầu cử toàn quốc vào ngày 30 tháng Giêng này.

Cũng ngày hôm qua, nhà chức trách Iraq đã loan báo về vụ bắt được một phụ tá cao cấp của al-Zarqawi, là người đã nhúng tay vào hằng chục cuộc tấn công tự sát ở thủ đô Baghdad, khiến hằng trăm người thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ nói rằng một binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng tối hôm qua sau khi bị thương nặng vì trúng mìn trên đường ở Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG