Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận một thiếu niên 17 tuổi chết vì bệnh cúm gà


Các cuộc thử nghiệm về trường hợp thiếu niên 17 tuổi tại nam bộ Việt Nam đã xác nhận em này chết vì bệnh cúm gà, trong khi các bác sĩ nghi rằng virut gây bệnh đã lây lan ra hơn 1/3 các tỉnh thành trong nước có thể cũng đã gây thiệt mạng cho một phụ nữ.

Bản tin của Reuters từ Hà Nội tường thuật rằng theo báo Tuổi Trẻ hôm thứ ba, thiếu niên vừa kể, qua đời hôm 15 tháng này tại Bạc Liêu, đã nhiễm virut H5 N1 gây bệnh cúm gà.

Đây là cái chết thứ 9 tại Việt Nam trong vòng 3 tuần vừa qua, khiến cho số tử vong vì bệnh cúm gà lên đến 29 người kể từ khi dịch bệnh bột phát trong vùng hồi tháng chạp năm 2003.

Trong khi đó, Việt Nam cho biết 2 bệnh nhân còn lại bị nghi mắc bệnh cúm gà đã phục hồi và sẽ được cho xuất viện nay mai, đồng thời chưa có ca bệnh mới nào khác được ghi nhận trong vụ bột phát bệnh mới nhất vừa qua.

Hai người bệnh này, một người sống ở Hà Nội và một người ở Thái Bình là anh em của một nguời đàn ông 45 tuổi đã chết vì virut gây bệnh cúm gà hôm 9 tháng này.

Một bác sĩ công tác tại khu cấp cứu ở viện các bệnh nhiệt đới ở Hà Nội cho biết về mặt bệnh lý, hai người bệnh có thể được xuất viện ngày thứ ba. Tuy nhiên, bệnh viện sẽ thực hiện thêm một cuộc thử nghiệm với cả hai người, Nêáu kết quả âm tính thì họ có thể về nhà vào ngày thứ tư.

Một người phát ngôn của bộ y tế Việt Nam nói với hãng tin AFP rằng không có ca người bệnh nào mới được đăng ký kể từ hôm thứ sáu tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG