Đường dẫn truy cập

Một phần tử khủng bố cao cấp bị bắt tại Baghdad


Giới hữu trách Iraq cho hay đã bắt giữ một phần tử nổi dậy cao cấp có liên hệ đến 75% các cuộc đánh bom xe ở Baghdad kể từ khi chế độ Saddam Hussein sụp đổ.

Văn phòng thủ tướng Iyad Allawi nói rằng nghi can tên là Sami Mohammad Sa'id al-Jaaf được biết dưới bí danh Abu Omar al-Kurdi, là người phụ tá gây chết chóc khét tiếng của trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi.

Một thông cáo đã liên kết hắn ta với 32 vụ đánh bom xe làm mấy trăm người Iraq thiệt mạng kể từ hồi tháng 3 năm 2003. Thông cáo nói rằng hắn ta cũng thú nhận đã hoạch định một số trong những vụ tấn công dã man nhất vào lực lượng cảnh sát Iraq.

Thông cáo cho biết nghi can bị bắt hôm 15 tháng này trong một vụ bố ráp ở Baghdad. Hai phần tử nổi dậy khác cũng bị câu lưu.

Trong khi đó, một chiếc xe tải chở bom tự sát đã đâm vào gần trụ sở đảng của thủ tướng Iyad Allawi tại trung tâm Baghdad ngày hôm nay, làm ít nhất 10 người bị thương, đa số là cảnh sát viên.Nhóm khủng bố do Abu Musab al-Zarqawi cầm đầu đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG