Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ cáo buộc đã bắn phi đạn sang Kashmir


Pakistan bác bỏ tin của Ấn Độ nói là đạn từ bên biên giới Pakistan đã bắn sang vùng Kashmir thuộc Ấn lần thứ nhì trong tuần này.

Trung tướng Shaukat Sultan, phát ngôn viên quân sự Pakistan, nói rằng chính phủ đã điều tra vụ này và thấy tin vừa kể là không đúng sự thật.

Ấn Độ cho hay ít nhất 10 trái đạn bích kích pháo và đạn liên thanh loại nhẹ đã từ bên kia biên giới Pakistan tại đường phân ranh kiểm soát , tức là đường biên giới giữa hai vùng, bắn sang vùng Kashmir thuộc Ấn tối thứ Năm.

Một ngày trước đó, các viên chức cấp cao của hai nước hạt nhân kình chống nhau đã điện đàm với nhau trên đường giây nóng sau khi Ấn Độ than phiền là đêm hôm trước Pakistan đã vi phạm cuộc ngưng bắn kéo dài 14 tháng nay tại Kashmir.

Hai nước láng giềng với nhau này đã mở những cuộc hòa đàm sâu rộng và đã hứa hẹn giảm thiểu tình trạng căng thẳng trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG