Đường dẫn truy cập

Số máy điện toán cá nhân bán ra ở Việt Nam trong năm 2005 sẽ tăng với tỉ lệ 24%


Số máy điện toán cá nhân bán ra ở Việt Nam trong năm 2005 có phần chắc sẽ gia tăng với tỉ lệ 24%, lên tới 532 ngàn chiếc, nhờ vào tình hình kinh tế phát triển tốt đẹp và việc truy cập mạng lưới internet đã trở nên dễ dàng hơn.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư trích dẫn một bản phúc trình của Bộ Thương mại Việt Nam cho biết trong năm 2004, số máy computer bán ra là 430 ngàn, trong đó có 72% là những máy được lắp ráp tại Việt Nam với các linh phối kiện nhập khẩu.

Bộ Thương mại ở Hà nội dự báo là số máy in bán ra trong năm nay cũng sẽ tăng 2%, lên tới 150 ngàn chiếc. Theo các chuyên gia, hoạt động truy cập internet băng rộng bắt đầu phổ biến ở Việt Nam trong năm vừa qua là một trong những nguyên do chính đưa tới sự tăng vọt trong số bán của các máy điện toán cá nhân.

Tuy có sự khống chế nghiêm nhặt của chính phủ đối với các hoạt động trên internet, nhưng số người xử dụng mạng lưới thông tin toàn cầu này ở Việt Nam đã lên tới hơn 6 triệu người tính đến tháng 12 vừa qua, tăng gần gấp đôi con số 3 triệu 250 ngàn người hồi năm 2003.

Các giới chức ở Hà nội cũng dự trù đầu tư khoảng 600 triệu đô la mỗi năm từ nay cho đến năm 2010 để xây dựng các cơ sở hạ tầng của công nghệ thông tin.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG