Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đang thực hiện các công tác tình báo bí mật tại Iran


Một ký giả kỳ cựu của Hoa Kỳ nói rằng chính phủ của tổng thống Bush đang thực hiện các công tác tình báo bí mật tại Iran để xác định mục tiêu cho các cuộc tấn công quân sự có thể diễn ra.

Trong một bài đăng trên tạp chí "The New Yorker" ký giả Seymour Hersh nói rằng các nguồn tin có thẩm quyền cho ông biết rằng bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã gửi những toán quân cảm tử bí mật đến quốc gia hồi giáo để xác định các địa điểm hạt nhân, hoá học và phi đạn có thể bị phá hủy bởi các cuộc không kích chính xác và những vụ đột kích cảm tử.

Ông Hersh là người đầu tiên phanh phui vụ các tù nhân Iraq bị ngược đãi tại nhà tù Abu Ghraib. Ông nói rằng một người làm tham vấn cho chính phủ có liên hệ mật thiết với Ngũ Giác Đài đã cho ông biết rằng "khối dân sự tại Ngũ Giác Đài muốn đi vào Iran và phá huỷ càng nhiều hạ tầng cơ sở quân sự càng tốt.

Giám đốc thông tin Tòa Bạch Ốc ông Dan Bartlett nói rằng câu chuyện của ông Hersh đầy rẫy những điểm thiếu chính xác và đưa ra một số kết luận không dựa trên thực tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG