Đường dẫn truy cập

Ông Tom Ridge kêu gọi giữ quan hệ chặt chẽ với Âu Châu


Trong chuyến viếng thăm Brussels để thảo luận với các viên chức Liên Hiệp Âu Châu, ông Tom Ridge, Bộ trưởng bộ An Ninh Quốc Nội sắp xuất nhiệm của Mỹ kêu gọi người kế nhiệm ông giữ quan hệ chặt chẽ với Âu Châu.

Ông Ridge nói rằng việc liên tục duy trì mối liên lạc giữa Hoa Kỳ và Âu Châu rất quan trọng. Ông cũng loan báo là trong năm nay, Bộ của ông sẽ đề cử một đại diện thường trực tại Brussels.

Sắp rời khỏi chính phủ, ông Ridge đã tuyên bố như vừa kể hai ngày sau khi Tổng Thống Bush đề cử thẩm phán Michael Chertoff lên kế nhiệm ông trong chức vụ cầm đầu bộ An Ninh Quốc Nội.

Ông Ridge sẽ tới viếng phi trường Schipol ở Amsterdam trong ngày thứ Năm để quan sát một hệ thống sinh trắc học giúp hành khách đi qua hệ thống kiểm soát của hải quan một cách mau lẹ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG