Đường dẫn truy cập

Ông Mark Thatcher nhận tội tài trợ cho âm mưu đảo chính


Doanh gia người Anh, ông Mark Thatcher, đã nhận tội trước một tòa án ở Nam Phi về cáo trạng tài trợ cho một của đảo chính bất thành tại Guinea Xích Đạo.

Ông Thatcher đã nói với tòa án tại Cape Town rằng ông đã vô tình bỏ tiền ra mua chiếc máy bay trực thăng được sử dụng trong âm mưu đảo chánh vừa kể. Trước lời nhận tội của ông, tòa án tại Cape Town hôm nay đã tuyên phạt người con trai 51 tuổi của Cựu Thủ Tướng Anh Margaret Thatcher 462 ngàn tiền phạt vạ và bốn năm tù treo.

Bản án này cho phép ông Thatcher được rời khỏi Nam Phi nước này.

Vợ và hai con ông Thatcher đã đi Hoa Kỳ sau khi ông bị bắt tại nhà ông ở Cape Town hồi tháng Tám năm ngoái. Ông Thatcher cũng thoả thuận hợp tác với các cuộc điều tra liên quan tới âm mưu đảo chính vừa kể trong đó đã có hằng chục người bị bắt và bị kết an tù tại Zimbabwe và Guinea Xích Đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG