Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ tin bán phi đạn cho Syria


Nga bác bỏ tin cho rằng họ đang đàm phán với Syria để bán cho chính phủ Damascus các phi đạn mà Israel nói là sẽ gây trở ngại thêm cho sự ổn định tại vùng Trung Đông.

Nhà lập pháp Mikhail Margelov, trong Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Nga hôm nay nói rằng, tin ctức báo chí của Nga cũng như của các nước Phương Tây liên quan tới việc bán phi đạn này chỉ là chuyện tưởng tượng.

Hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga, ông Sergei Ivanov cũng bác bỏ nguồn tin vừa kể Saddam Hussein hội đàm với các giới chức Hoa Kỳ tại Washington.Nhật báo Kommersant Business nói rằng thoả thoả thuận bán vừa kể tập trung vào vụ bán 18 phi đạn địa đối địa có khả năng bắn tới bất cứ đâu trên lãnh thổ Israel.

Kênh truyền hình số 2 của Israel cũng nói rằng thoả thuận mua bán vừa kể cũng bao gồm các phi đạn SA-12 là loại có thể bắn tì vai mà các giới chức Israel e ngại là có thể rơi vào tay các phần tử tranh đấu chống Israel tại miền Nam Lebanon.

Tổng Thống Syria, ông Bashar al-Assad đang dự định đi thăm Mascơva vào cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG