Đường dẫn truy cập

Trung Quốc không cho một nhóm các nhà lập pháp Nam Triều Tiên gặp báo chí


Nhà chức trách Trung Quốc đã ngăn, không cho một nhóm các nhà lập pháp Nam Triều Tiên gặp báo chí tại Bắc Kinh. Cảnh sát mặc thường phục đã đuổi báo chí ra khỏi phòng hội của một khách sạn, nơi những nhà báo này tới để nghe phái đoàn Nam Triều Tiên trình bày về hoàn cảnh của người Bắc Triều Tiên tị nạn tại Trung Quốc.

Trưởng văn phòng của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ông Luiz Ramirez, có mặt tại khách sạn Sheraton để tham dự cuộc họp báo, cho hay là cảnh sát đã khóa cửa, giữ phái đoàn Nam Triều Tiên bên trong phòng hội sau khi buộc các nhà báo đi ra ngoài.

Theo ông Ramirez, cảnh sát cũng đã ngăn, không cho các nhà ngoại giao Nam Triều Tiên bước vào phòng hội trong một thời gian ngắn. Sau đó một nhà lập pháp Nam Triều Tiên nói rằng ông không hiểu vì lý do gì nhà chức trách Trung Quốc không cho phái đoàn Nam Triều Tiên lên tiếng trước báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG