Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ bắt giữ 6 nghi can trong vụ hạ sát tỉnh trưởng Baghdad Ali al-Haidari.


Quân đội Mỹ tại Iraq cho hay là binh sĩ Mỹ đã bắt giữ 6 phần tử bị nghi dính dáng vào vụ hạ sát tỉnh trưởng Ali al-Haidari của Baghdad tuần trước. Dựa vào chỉ dẫn của dân chúng địa phương, binh sĩ đã bắt giữ những nghi can vừa kể sáng thứ Ba trong một căn nhà ở cùng vùng tây bộ Baghdad, nơi vị tỉnh trưởng bị bắn hạ.

Trong khi đó, gần thánh phố Mosul ở bắc bộ, 2 vệ binh quốc gia Iraq tử thương và 2 bị thương trong một vụ tấn công bằng bom xe. Một vụ tấn công tương tự hôm thứ Ba trong cùng khu vực này làm 3 vệ binh khác tử thương.

Nhân viên chính phủ, cảnh sát và vệ binh quốc gia Iraq đã trở thành những mục tiêu chính của phiến quân trong lúc chúng đang tìm cách gây bất ổn cho Iraq trước khi diễn ra cuộc bàu cử ngày 30 tháng Giêng này.

Dù có bạo động, song cả Thủ Tướng lâm thời Iyad Allawi của Iraq lẫn Tổng Thống Bush cùng tuyên bố là cuộc bầu cử quốc hội tại Iraq phải được diễn tiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG