Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel gọi điện chúc mừng tân tổng thống Palestine Mahmouh Abbas.


Các giới chức cao cấp Palestine cho biết Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã gọi điện thoại chúc mừng Tổng thống Mahmouh Abbas của Thẩm quyền Palestine về thắng lợi lớn của ông trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật vừa qua.

Các giới chức không cho biết chi tiết về cuộc điện đàm diễn ra hôm nay. Nhưng trước đó ông Sharon nói rằng ông sẽ đề nghị mở cuộc đối thoại trực tiếp với ông Abbas. Cả hai nhà lãnh đạo Israel và Palestine đều nói rằng họ muốn nối lại tiến trình hòa bình bị bế tắc lâu nay. Tổng thống Bush của Hoa kỳ cho biết ông đã mời ông Abbas đến thăm tòa Bạch Ốc.

Trong khi đó các phần tử đấu tranh Palestine hôm nay đã bắn nhiều đạn rocket và súng cối vào các trại định cư của người Do Thái trên dải Gaza, không có ai bị thương trong cuộc tấn công.

Tuy nhiên giới truyền thông Israel cho hay một dân định cư Do Thái bị thương nặng cách nay 10 ngày gần dải Gaza đã từ trần. Trong một diễn biến khác, giới chức y tế Palestine trên vùng tây ngạn sông Jordan nói rằng các lực lượng Israel đã bắn chết một người bị tình nghi là phần tử đấu tranh tại thị trấn Tulkarem ở bắc bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG