Đường dẫn truy cập

Phó chỉ huy cảnh sát Baghdad bị bắn chết.


Các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã bắn chết viên chỉ huy phó cảnh sát Baghdad.

Các giới chức Iraq nói rằng những kẻ tấn công đã hạ sát Thiếu Tướng Amer Nayef và con trai của ông cũng là một cảnh sát viên hồi sáng hôm nay sau khi hai ông rời khỏi nhà tại quận Dora ở khu vực phía Nam Baghdad.

Vụ ám sát này đã xảy ra 6 ngày sau khi các phần tử nổi dậy bắn hạ tỉnh trưởng tỉnh Baghdad và 6 cận vệ của ông khi họ đang ngồi trong xe trên đường đi làm. Trong một diễn biến khác, một kẻ đánh bom tự sát đã đâm một xe giả dạng xe cảnh sát trong có chứa đầy chất nổ vào một trạm cảnh sát tại khu vực phiá Nam Baghdad khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và làm nhiều người khác bị thương.

Sau đó, thủ tướng Iraq, ông Iyad Allawi, loan báo là đã bắt giữ nhiều người bị nghi là các phần tử khủng bố. Ông nói rằng các phần tử vừa kể là thành viên cũ của Đảng Ba’ath của Saddam Hussein hiện đã bị giải thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG