Đường dẫn truy cập

Cháu ngoại của Quốc Vương Thái Lan Bhumibol Adulyadeg thiệt mạng vì sóng thần.


Thủ Tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan cho hay, trong số những người bị thiệt mạng khi các đợt sóng thần tràn vào miền nam Thái Lan có một người cháu ngoại của Quốc Vương Bhumibol Adulyadeg.

Ông Thaksin nói rằng, các nhân viên cứu hộ tìm thấy xác của ông Bhumi Jenson, 21 tuổi tại khu nghỉ mát Khao Lak ở tỉnh Phang Nga khi ông này tới đây để tham gia môn thể thao trượt nước thì xảy ra đợt sóng thần.

Bhumi Jensen là con Công Chúa Ubolratana của Thái Lan, người đã từ bỏ những đặc quyền của một công chúa để kết hôn với một người dân thường ngoại quốc. Ít nhất đã có 839 người tử nạn ngày hôm qua khi sóng thần tàn phá các khu du lịch tại miền Nam Thái Lan.

Những người được chứng kiến nói rằng sóng thần đã xảy ra bất ngờ vào một buổi sáng yên tĩnh và trời trong mây tạnh. Các đợt sóng cao tới 10 mét đã tràn vào những khách sạn ven biển, cuốn một số người đi và khiến những người khác phải chạy thoát thân.

Sóng thần đã ập tới trong vòng hai giờ đồng hồ sau khi trận động đất ngoài khơi với chấn động mạnh tới 9 độ xảy ra hồi sáng Chủ Nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG