Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Quốc quan ngại về tình trạng người Rohingya


Ảnh tư liệu: Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres phát biểu tại London ngày 11/05/2017

“Rất nhiều người trong số đang tháo chạy đó là phụ nữ và trẻ em, một số người đã bị thương”, người phát ngôn của Liên hiệp quốc, Stephane Dujarric, nhấn mạnh trong một tuyên bố mới đây.

“Tổng thư ký Liên hiệp quốc kêu gọi các tổ chức nhân đạo được quyền tiếp cận không cản bị cản trở tới các cộng đồng cần giúp đỡ và bảo vệ. Liên hiệp quốc hiện sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho cả Myanmar và Bangladesh”, bà Dujarric nói.

Sau 3 ngày đụng độ với các phần tử chủ chiến trong cuộc bạo động tồi tệ nhất liên quan đến cộng đồng thiểu số Hồi giáo ở Myanmar trong 5 năm nay, lực lượng an ninh Myanmar ngày 28/8 tăng cường các chiến dịch chống lại các phần tử nổi dậy Rohingya, theo nguồn tin cảnh sát và các nguồn tin khác.

Tại Bangladesh ngày 28/8, lính biên phòng tìm cách đẩy lùi người tị nạn bị kẹt trong khu vực gần làng Gumdhum. Phóng viên Reuters thậm chí đã nghe thấy tiếng súng nổ từ phía Myanmar trong 3 ngày qua.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG