Đường dẫn truy cập

7 người nước ngoài bị bắt cóc ở Nigeria


Lagos, Nigeria map
Lagos, Nigeria map
Những người đàn ông võ trang, ở miền bắc Nigeria bắt cóc 7 công nhân người nước ngoài và giết chết một nhân viên bảo vệ an ninh trong vụ tấn công một công ty xây dựng do người Li-băng làm chủ.

Cảnh sát cho biết các tay súng này xông vào công trường của công ty Setraco ở thị trấn Jama’are trong bang Bauchi vào khuya thứ Bảy, bắt các công nhân theo khi tẩu thoát.

Nhà chức trách nói rằng trong số các nạn nhân bị bắt cóc có công dân các nước Anh, Ý, Hy Lạp và 4 người Li băng.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Bauchi, ông Hassan Muhammed Auyo cho biết khoảng 9 giờ tối thứ Bảy cũng nhóm võ trang này đã tấn công một nhà giam và trụ sở cảnh sát trong vùng nhưng 2 vụ tấn công đều bị đẩy lui.

Nhóm này sau đó đến khu vực của công ty Setraco dành cho các công nhân đang xây một con đường trong khu vực này.

Chưa có phe nhóm nào nhận đã thực hiện các vụ tấn công, nhưng nhóm Hồi giáo Boko Haram được biết là nhóm thường nhắm tấn công cảnh sát và các nhà giam ở miền bắc Nigeria, nằm trong chiến dịch thành lập một nhà nước Hồi giáo.

Tuy nhiên, theo một số người địa phương thì bắt cóc có thể là do các băng nhóm tội phạm thực hiện nhằm kiếm tiền chứ không phải do thành phần cực đoan.

Bắt cóc nhân viên nước ngoài đòi tiền chuộc là một vấn nạn ở miền nam Nigeria lâu nay, tuy nhiên, những sự việc này tương đối hiếm khi xảy ra ở miền bắc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG