Đường dẫn truy cập

Ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay khi huấn luyện ở Australia


Nhân viên y tế sau vụ tai nạn máy bay ở Úc hôm 27/8.
Nhân viên y tế sau vụ tai nạn máy bay ở Úc hôm 27/8.

Quân đội Mỹ cho biết rằng ba binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc tập trận quân sự ở miền bắc Australia hôm 27/8 trong một vụ tai nạn máy bay mà Thủ tướng Anthony Albanese nói là "thảm khốc".

Năm người khác đã được "chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Darwin trong tình trạng nghiêm trọng", Lực lượng Luân chuyển Thủy quân lục chiến - Darwin cho biết trong một thông cáo báo chí đăng trên mạng xã hội và mạng tin tức Úc.

Lực lượng này cho biết rằng họ nằm trong số 23 binh sĩ thủy quân lục chiến có mặt trên máy bay MV-22B Osprey trong cuộc huấn luyện định kỳ và rằng nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Lãnh thổ phía Bắc Michael Murphy cho biết rằng vụ tai nạn xảy ra trên Quần đảo Tiwi xa xôi sau 9 giờ sáng.

Ông Albanese cho biết rằng nhân viên Australia không liên quan đến vụ tai nạn xảy ra trong cuộc tập trận Predators Run 2023.

“Trọng tâm của chúng tôi với tư cách là chính phủ và Bộ Quốc phòng là tập trung vào việc ứng phó xử lý sự cố và đảm bảo rằng mọi sự hỗ trợ và trợ giúp đều được cung cấp vào thời điểm khó khăn này”, Thủ tướng nói trong một cuộc họp báo đã được lên kế hoạch trước ở Tây Úc.

Khoảng 2.500 binh sĩ từ Australia, Mỹ, Philippines, Indonesia và Đông Timor đã tham gia cuộc tập trận.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG