Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam khám xét văn phòng của công ty F88 sau 'các vi phạm hành chính'


Cảnh sát Việt Nam [ảnh minh họa]

Bộ Công an Việt Nam cho biết, hàng trăm cảnh sát hôm 6/3 đã khám xét các văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh của Công ty Cổ phần Đầu tư F88, vốn điều hành mạng lưới cầm đồ lớn nhất Việt Nam, sau khi có khiếu nại của công chúng về "các vi phạm hành chính".

Bộ Công an cho biết, một số trong số 830 cửa hàng do F88 điều hành đã bị phát hiện tính thêm phí đối với các khách hàng, trong khi báo điện tử VnExpress đưa tin công ty này đã sử dụng các phương pháp đòi nợ kiểu "cưỡng đoạt tài sản".

Theo VnExpress, “Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen”, đồng thời đưa tin thêm rằng hàng trăm nghìn người đã bị đe dọa buộc phải trả nợ.

F88 hôm 7/3 cho biết đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền.

"Theo thông tin ban đầu, chính quyền đang thu thập thông tin để điều tra một nhân viên của F88”, công ty nói trong một tuyên bố.

Theo tin tức báo chí, công ty đã lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán với mục tiêu vốn hóa thị trường là 1 tỷ USD.

Trong số các cổ đông của công ty có quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào Việt Nam là Mekong Capital. F88 tuần trước thông báo đã huy động được 50 triệu USD vốn mới từ Mekong Capital và Quỹ đầu tư Việt Nam-Oman.

Mekong Capital cho biết đã được F88 thông báo rằng hoạt động của họ tuân theo các quy trình và quy định hiện hành, và F88 sẽ có biện pháp kỷ luật nghiêm khắc nếu phát hiện vi phạm.

“Hiện F88 đang tích cực phối hợp, cung cấp thông tin với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc”, Mekong cho biết trong một thông cáo và cho biết thêm chưa nhận được thông tin gì về những bất thường.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG