Đường dẫn truy cập

Tàu hải quân Singapore thăm Việt Nam


Quan chức hải quân Việt Nam chào đón đối tác Singapore. [ Ảnh VPG News]

Việt Nam hôm 15/2 cho biết rằng một tàu hải quân của Singapore đang trong chuyến thăm Nha Trang.

Theo Cổng thông tin chính phủ (VGP News), trong thời gian từ ngày 13 đến 16/2, các sĩ quan, thủy thủ tàu đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Học viện Hải quân cũng như tọa đàm, giao lưu sĩ quan trẻ và giao lưu thể thao, ẩm thực, văn hóa và luyện tập chung với hải quân nhân dân Việt Nam đồng thời thăm quan một số danh lam, thắng cảnh tại thành phố Nha Trang.

Theo báo điện tử Hải quân Việt Nam, tàu đổ bộ xe tăng RSS Persistence của Hải quân Singapore có 89 sĩ quan, thủy thủ trên khoang.

VGP News nói rằng chuyến thăm của tàu Hải quân Singapore “nhằm duy trì quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung, quan hệ hợp tác quốc phòng và hải quân hai nước nói riêng”.

Tin cho hay, đây cũng là hoạt động được coi là “thiết thực” nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Chuyến thăm của tàu hải quân Singapore diễn ra cùng thời gian tàu tuần tra Settsu biên chế tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (thành phố Kobe) thăm Đà Nẵng.

Theo đại sứ quán Nhật, cũng trong thời gian này, máy bay Falcon mang tên Wakataka 2 thuộc biên chế của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản dự kiến chở đoàn cán bộ tới sân bay quốc tế Đà Nẵng để gia các hoạt động giao lưu và luyện tập chung với cơ quan đảm bảo an ninh, an toàn trên biển của Việt Nam như Cảnh sát biển Việt Nam và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Việt Nam trong hành trình thực thi nhiệm vụ quốc tế về phòng chống cướp biển trong khu vực biển Đông Nam Á của mình.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG