Đường dẫn truy cập

Tổng thống Biden thăm người thân nạn nhân vụ xả súng trường học ở Texas


Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden hy vọng có thể an ủi người dân đang đau buồn và tức giận khi họ gặp các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng hàng loạt tại một trường tiểu học ở Texas.

Chuyến đi đến Uvalde, Texas, hôm Chủ nhật diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi ông Biden tới an ủi gia đình 10 người da đen bị bắn chết tại một siêu thị ở Buffalo, New York.

Ông Biden dự kiến đến thăm nơi tưởng niệm tạm thời bên ngoài Trường Tiểu học Robb trước khi tham dự thánh lễ cầu nguyện tại một nhà thờ Công giáo địa phương.

Ông cũng dự kiến gặp các thành viên gia đình tại một trung tâm cộng đồng và sau đó là các nhân viên phản ứng đầu tiên tại sân bay địa phương trước khi trở về Washington, Nhà Trắng cho biết. Ông Biden không dự kiến có phát biểu chính thức.

Mckinzie Hinojosa có người em họ Eliahana Torres bị giết hôm thứ Ba tuần trước. Cô cho biết cô tôn trọng quyết định của ông Biden tới tưởng nhớ các nạn nhân cùng người dân Uvalde.

“Còn hơn cả sự tưởng nhớ”, cô nói. “Chúng tôi muốn thay đổi. Chúng tôi muốn hành động. Chuyện này tiếp tục xảy ra lặp đi lặp lại. Một vụ xả súng hàng loạt xảy ra. Tin tức đăng tải. Mọi người khóc. Sau đó, nó biến mất. Không ai quan tâm. Và sau đó nó lại xảy ra. Và thêm một lần nữa".

Chuyến thăm của ông bà Biden đến Uvalde diễn ra trong bối cảnh gia tăng sự chú ý đối với các phản ứng của cảnh sát.

Các quan chức tiết lộ hôm thứ Sáu tuần trước rằng học sinh và giáo viên liên tục cầu xin tổng đài 911 giúp đỡ trong khi một chỉ huy cảnh sát yêu cầu hơn một chục cảnh sát đợi ở hành lang. Các quan chức nói rằng người chỉ huy tin rằng nghi phạm đã bị bao vây bên trong một lớp học liền kề và không còn tấn công nữa.

Tiết lộ đã làm dấy lên thêm nỗi đau và câu hỏi về việc liệu có nhiều người thiệt mạng hơn vì các nhân viên cảnh sát đã không hành động nhanh hơn để ngăn chặn tay súng, vốn cuối cùng đã bị bắn hạ bởi các nhân viên chiến thuật của Đội Tuần tra Biên giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG