Đường dẫn truy cập

Estonia: Thụy Điển, Phần Lan vào NATO sẽ tăng cường an ninh vùng Baltic


Bộ trưởng Ngoại giao Estonia - Eva-Maria Liimets.

Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO sẽ tăng cường an ninh cho khu vực Baltic, Bộ trưởng Ngoại giao Estonia, Eva-Maria Liimets, nói.

“Khi chúng ta thấy trong khu vực lân cận của chúng ta cũng có các quốc gia dân chủ khác thuộc NATO, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể có các cuộc tập trận chung rộng rãi hơn và... hợp tác quốc phòng nhiều hơn”, bà Liimets nói với Reuters tại Berlin, nơi bà tham gia cuộc họp với các đối tác NATO khác vào ngày 14/5.

Bà Liimets nói bà hy vọng Thụy Điển, Phần Lan và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vượt qua những khác biệt để các quốc gia Bắc Âu tham gia liên minh, đồng thời cho biết thêm rằng bầu không khí cuộc họp ở Berlin rất tốt.

“Chúng tôi thấy một số khác biệt, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy sự sẵn sàng vượt qua những khác biệt của các quốc gia đó”, ngoại trưởng Estonia nói.

Estonia đánh giá cao việc NATO thực thi sự hiện diện của mình ở khu vực Baltic nhưng mong muốn các đồng minh chuyển từ tăng cường hiện diện sang tăng cường khả năng phòng thủ.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có sự hiện diện mạnh mẽ hơn của các lực lượng trên bộ, cũng như phòng không và hàng hải”, bà nói thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG